laugardagur, 2. mars 2013

Kanilsnúðakaka

Mmm...

Já, þetta er algjört ljúfmeti, svo það er eiginlega ekki hægt að hefja þessa færslu á öðru en hinu sígilda velþóknunarhljóði matgæðingsins: mmm.

Ég fékk að baka þessa í ofninum hennar mömmu svo það er ekki hægt að segja annað en að það hafi mikið verið á sig lagt til að hnoða þessari saman: hjóla með form og bakstursvöru frá Snorrabrautinni út á Granda og hjóla svo heim um miðnæturbil með form og bakstursvöru og gullfallega köku í farteskinu.

Gjörssovel, uppskriftin er hér að neðan. Upprunaleg uppskrift kemur frá heimasíðunni Ljúfmeti og lekkerheit og ég rakst á hana að mig minnir í Fréttablaðinu síðastliðið haust.

HVAÐ
175 g smjör
2 1/2 dl sykur
2 egg
3 dl sýrður rjómi eða súrmjólk
4 1/2 dl hveiti
2 tsk vanillusykur
1 msk lyftiduft
smá salt

Fylling: 1 dl sykur, 3 msk kanill

Yfir kökuna: 2 msk smjör

HVERNIG
Hitið ofninn í 175°C. Hrærið smjör og sykur mjúkt og ljóst. Bætið eggjunum saman við, einu í einu, og þar á eftir sýrða rjómanum. Bætið þurrefnunum við og hrærið vel saman. Blandið saman í sérskál sykri og kanil í fyllinguna.

Smyrjið formkökuform. Látið helminginn af deiginu í formið, stráið helmingnum af fyllingunni yfir, látið seinni helminginn af deiginu yfir og endið á að strá restinni af fyllingunni yfir kökuna. Leggið smjörklípur yfir kökuna og bakið í 45-60 mínútur (eftir stærð á formi).

Kanilsnúðakaka
 
Untitled
 
Mjúk og feit
 
Untitled
 
Untitled

Engin ummæli: